ฮักษาคลินิก กลางเวียง (Hugsa Medical กลางเวียง) เปิดให้บริการด้านการแพทย์  พร้อมทีมงานคุณภาพและได้รับการอบรมมาอย่างดี โดยยึดหลักการรักษาด้วยหัวใจ ด้วยความห่วงใยผู้ป่วยดุจเสมือนญาติมิตรของเราเอง ให้คุณได้เข้าถึงการตรวจรักษาอย่างใกล้ชิดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา และเปิดบริการทุกวัน

จุดเด่นของ Hugsa Medical กลางเวียง

 • เปิดบริการทุกวัน โดย คลินิกเปิดให้บริการตรวจรักษาทุกวัน คุณมาสามารถ walk-in หรือจากสามารถจอง ออนไลน์ได้ เพื่อความสะดวกสบาย

 • คุณภาพ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราทุกท่าน มีความสามารถและชำนาญการตรวจรักษาเฉพาะทาง ที่ได้รับวุฒิบัตรรับรองจากสถาบันทางการแพทย์ในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่แล็บและให้คำปรึกษาที่เป็นกันเอง
 • บริการรวดเร็ว  ฮักษา เมดิคอล เราให้บริการทางการแเพทย์ที่รวดเร็ว สะดวกสบาย ด้วยบริการที่ครบวงจร ตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพที่มีคุณภาพ บริการอย่างใส่ใจ

Hugsa Medical Clinic กับการบริการที่คุณต้องประทับใจ

 1. ใบรับรองแพทย์ เชียงใหม่  ที่ Hugsa คลินิก บริการออกใบรับรองแพทย์ให้กับผู้ที่ต้องการ โดยแพทย์ประจำคลินิกที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมของแพทยสภา และเชี่ยวชาญการตรวจรักษาและออกใบรับรองแพทย์ จึงหมดปัญหาในการขอเอกสารสำหรับชาวเชียงใหม่ที่ไม่สะดวกไปที่โรงพยาบาล  ซึ่งใบรับรองแพทย์นั้นจะระบุถึงภาวะด้านสุขภาพอนามัย การตรวจรักษา ความเห็นในด้านการแพทย์ ของบุคคลนั้นๆ หลังจากที่แพทย์ของ Hugsa คลินิก ได้ทำการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว

 2. การตรวจภายใน (Pelvic exam) คือการตรวจหาความผิดปกติอวัยวะในอุ้งเชิงกรานของสตรี ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงอวัยวะข้างเคียง โดยเรียงจากข้างนอกเข้าไปข้างใน ได้แก่ ปากช่องคลอด ช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก ปีกมดลูก และรังไข่ การตรวจภายใน เป็นการตรวจเพื่อประเมินสุขภาพของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง ช่วยคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และค้นหาสาเหตุของความผิดปกติของโรคทางนรีเวช
 3. PEP ยาต้านฉุกเฉิน  PEP ย่อมาจาก Post-Exposure Prophylaxis เป็นยาป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี (HIV) ในกรณีฉุกเฉิน ที่ต้องรับประทานให้เร็วที่สุดหลังสัมผัสความเสี่ยงที่จะติดเชื้อเอชไอวี โดยจะต้องเริ่มรับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีความเสี่ยง และรับประทานติดต่อกันนาน 28 วัน
 4. เพร็พ PrEP ป้องกันเอชไอวี  Hugsa คลินิก บริการยาเพร็พ (PrEP)ในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยบริการที่เข้าถึงง่าย ให้คุณได้เข้ารับยาต้านไวรัสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเชื้อเอชไอวี ก่อนมีความเสี่ยงสัมผัสเชื้อ ช่วยลดโอกาสในการรับเชื้อเอชไอวี (HIV)ได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ในราคาที่ย่อมเยาจ่ายสบายๆ รวมถึง บริการยาเป๊ป ( PEP) ในจังหวัดเชียงใหม่ด้วยเช่นกัน เพิ่อให้คุณเข้าถึงยาเป๊ปอย่างทันท่วงทีและรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ที่เพิ่งสัมผัสเชื้อเอชไอวี เป็นยาต้านไวรัสสำหรับการความเสี่ยงในการสร้างไวรัสเอชไอวีในร่างกาย ให้สร้างระบบภูมิคุ้มกันป้องกันเชื้อเอชไอวี ก่อนที่เชื้อจะแพร่สู่ผู้อื่น จึงจำเป็นต้องทานยาเป๊ปภายในเวลา 72 ชั่วโมง หลังจากสัมผัสเชื้อ ด้วยบริการและคำแนะนำที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

 5. ตรวจเอชไอวี หนองใน ซิฟิลิส  หากคุณกำลังไม่มั่นใจ ว่าตัวเองมีเชื้อเอชไอวี (HIV) หรือไม่? คุณสามารถตรวจเลือดและรู้ผลได้ภายใน 10 – 15 นาทีเท่านั้น การที่จะรู้ว่าติดเชื้อเอชไอวีหรือไม่ มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นคือ การตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวี (HIV Test) เป็นวิธีการที่รวดเร็ว เเม่นยำ เเละง่ายมากที่สุด ดังนั้นไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ที่กำลังทำให้คุณกังวลใจอยู่ ทางออกทีดีที่สุดคือ การตรวจเอชไอวี ที่จะทำให้คุณรู้ตัวตั้งแต่เนิ่นๆ รักษาได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 6. จ่ายยาต้านไวรัส  Hugsa คลินิก เราให้บริการยาต้านไวรัส สำหรับผู้มีเชื้อเอชไอวีในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป้าหมายของเราคือ เพื่อให้ผู้ติดเชื้อเอชไอวีกล้าที่จะเข้ารับการรักษาด้วยยาต้าน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถอยู่ร่วมกับเอชไอวีได้อย่างปลอดภัย และลดโอกาสในการแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำและให้ปรึกษาที่ถูกต้อง สร้างความมั่นใจด้วยบริการที่เป็นกันเอง ที่จะทำให้คุณเข้าถึงการรักษาเอชไอวีได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 7. ฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพ  Hagsa คลินิก ให้บริการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคในผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อได้ง่าย เราให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคติดต่อจากต่างประเทศ และสามารถออกเอกสารรับรองการรับวัคซีน หรือ เอกสารรับรองการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันระหว่างประเทศได้ ซึ่งผู้เดินทางควรปรึกษาแพทย์ก่อนการเดินทางอย่างน้อย 4 ถึง 6 สัปดาห์ เนื่องจากร่างกายจะใช้ระยะเวลาในการสร้างภูมิคุ้มกันหลังการฉีดวัคซีน และวัคซีนบางชนิดนั้นจะต้องฉีดหลายครั้งถึงจะสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ดี การฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดต่อระหว่างประเทศ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Hagsa คลินิก สามารถให้คำแนะนำ ประเมินความเสี่ยงต่างๆ เกี่ยวกับก่อนการเดินทางไปต่างประเทศ และหลังการเดินทางกลับจากต่างประเทศ ซึ่งแพทย์จะแนะนำวัคซีนพื้นฐานที่กำหนดไว้ในกฎหมาย หรือ ระเบียบ ของแต่ละประเทศนั้นๆอย่างเหมาะสม

โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี Hugsa Medical

การตรวจที่แนะนำ ต่ำกว่า 30 ปี 30-39 ปี 40-49 ปี 50-59 ปี 60 ปีขึ้นไป
การซักประวัติทางสุขภาพ สอบถามประวัติการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว ประวัติการใช้ยา
การตรวจเบื้องต้น เช่น การตรวจความดันโลหิต ตรวจหาดัชนีมวลกาย
ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC) ได้แก่ เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด เพื่อหาความผิดปกติของของเลือด เช่น ภาวะโลหิตจาง ภูมิคุ้มกันของร่างกาย รวมถึงโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FPG) และน้ำตาลเฉลี่ยสะสม (HbA1c) เพื่อประเมินความเสี่ยง และคัดกรองโรคเบาหวาน
ตรวจระดับไขมันในเลือด เพื่อดูระดับคอเลสเตอรอล คอเลสเตอรอลชนิดดี คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และไตรกลีเซอไรด์ เพื่อประเมินความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง
ตรวจการทำงานของไต เช่น ครีเอตินิน (creatinine) ซึ่งเป็นของเสียที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อ และ ค่า BUN (Blood Urea Nitrogen) ซึ่งเป็นของเสียจากการย่อยสลายโปรตีน ทั้งสองตัวนี้ช่วยเพื่อประเมินความสามารถในการขับของเสียของไต
ตรวจไวรัสตับอักเสบ เช่น ไวรัสตับอักเสบบี โดยตรวจจากส่วนประกอบของเชื้อ (HBsAg) และระดับภูมิคุ้มกันต่อเชื้อ (HBsAb)
ตรวจปัสสาวะ ช่วยในการวินิจฉัยโรคในระบบทางเดินปัสสาวะเบื้องต้น รวมถึงโรคเบาหวาน
ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) เป็นการประเมินการทำงานของหัวใจในขณะพัก เพื่อดูความผิดปกติเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ และภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
เอกซเรย์ปอด เพื่อดูความผิดปกติในช่องทรวงอก เช่น ขนาดของหัวใจ วัณโรคและโรคต่างๆ ของปอด เช่น โรคปอดเกิดจาก PM 2.5 และ Covid-19
ตรวจอัลตราซาวนด์ช่องท้อง ตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะภายใน เช่น ตับอ่อน ม้าม ตับ ไต รวมถึงมดลูกและรังไข่ในผู้หญิงและต่อมลูกหมากในผู้ชาย
ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ เช่น TSH และ Free T4
สารบ่งชี้มะเร็งเต้านม (CA15-3) และมะเร็งรังไข่ (CA125) ในสตรี
สารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก (PSA) ในสุภาพบุรุษ
ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยการตรวจแปปสเมียร์ (Pap Smear หรือ Pap Test) เพื่อดูความผิดปกติของเซลล์และการตรวจหาเชื้อไวรัสมะเร็งปากมดลูก แนะนำในสตรีทุกคนที่อายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป หรือ 3 ปีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หลังจากนั้นทำการตรวจทุก 1-2 ปี ส่วนสตรีที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ควรตรวจทุกปี หากผลตรวจเป็นปกติติดต่อกัน 3 ปี สามารถตรวจทุก 3 ปีได้ ยกเว้นกลุ่มที่มีความเสี่ยงของมะเร็งปากมดลูก เช่น มีการติดเชื้อไวรัสเอช พี วี (HPV)
การตรวจมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิตอลแมมโมแกรมพร้อมอัลตราซาวน์เต้านมทุก 1-2 ปี เพราะมะเร็งเต้านมเป็นโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย แนะนำให้ตรวจในผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป

เดินทางมา Hugsa Medical กลางเวียงอย่างไร ?

 • ฮักษาคลินิก กลางเวียง เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ 77/7 ถนน คชสาร ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
 • เปิดบริการทุกวัน 10:00-18:00 น.
 • สอบถามผ่าน Line id. @hugsaclinic (มี @ ด้วยนะครับ)
 • เบอร์โทรติดต่อ ☎ 093 309 9988
 • แผนที่คลินิก 🚗 https://g.page/hugsa-medical?share
 • จองคิวตรวจออนไลน์ https://hugsa.youcanbook.me

อยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ อยู่ติดกับร้านหนังสือดวงกมล หรือติดกับ grilljung กิลจัง สาขาคูเมือง หาง่าย